เมนูของเรา

จำนวนผู้เข้าชมเว็บ

ผู้เข้าชมวันนี้ : 5252
ผู้เข้าชมเมื่อวาน : 7979
ผู้เข้าชมทั้งหมด : 1409202140920214092021409202140920214092021409202

ลิ้งค์เว็บมุสลิม

แนะนำเว็บพี่น้องมุสลิม


แนะนำหนังสือ

A Book written by Ustaz Fareed  Fendyมีหนังสือเล่มหนึ่งที่จะขอแนะนำให้พี่น้องหามาอ่านเพื่อทราบความจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งซุนนีย์-ชีอะฮฺ เป็นหนังสือที่เขียนโดยท่านอาจารย์ฟารีด ฟินดี (คลิกที่นี่เพื่อเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน) หนังสือดังกล่าวมีเนื้อหาที่น่าสนใจมาก ใจความตอนหนึ่งท่านอาจารย์ฟารีดเขียนในบทนำของท่านว่า ........

“เรายังไม่พบตัวบทหลักฐานใดๆเลยที่บอกว่า หากเกิดการขัดแย้งให้กลับไปเอาตำราประวัติศาสตร์เป็นมาตรวัดความถูกผิด เพราะไม่มีตำราเล่มใดในโลกที่จะเทียบเท่า หรือถูกต้องกว่าอัลกุรอาน และหะดีษของท่านรอซูล!

ท่ามกลางความขัดแย้งนี้ หากเราไม่มั่นคงกับคำสั่งเสียของท่านรอซูลที่ให้ยึดอัลกุรอานและซุนนะห์ของท่าน อีกทั้งซุนนะห์ของบรรดาค่อลีฟะห์แล้วไซร้ ก็จะเป็นโอกาสของกลุ่มแนวคิดบิดเบือนเช่นชีอะห์อิหม่ามสิบสองที่จะใช้ตำราประวัติศาสตร์ชักจูงโน้มน้าวบรรดามุสลิมให้หลงทาง

เป็นที่ปรากฏว่า ในปัจจุบันทั้งกลุ่มซุนนะห์และกลุ่มชีอะห์ต่างก็ถือตำราประวัติศาสตร์คนละเล่มที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างก็อ้างว่า ของตัวเองมีความถูกต้องกว่า แต่เมื่อเรากลับไปดูตัวบทหลักฐานก็ปรากฏว่า ไม่มีอัลกุรอานสักอายะห์หนึ่ง หรือหะดีษสักบทเดียวที่ให้ยึดตำราประวัติศาสตร์เป็นมาตรวัดความถูกต้อง แต่เรากลับได้พบข้อเท็จจริงว่า บรรดาผู้บันทึกประวัติศาสตร์นั้น บางท่านอยู่ห่างจากเหตุการณ์ที่ได้บันทึกลงในตำราของเขาเป็นระยะเวลาหลายสิบปี และบางครั้งก็ไม่ปรากฏสายรายงานที่แน่ชัดในเรื่องราวที่เขาบันทึก แต่กลุ่มชีอะห์ก็อาจหาญที่ประกาศชำระประวัติศาสตร์ ทั้งๆที่เรื่องราวในอดีตได้ผ่านมาแล้วเป็นระยะเวลาพันกว่าปี นี่คือการหลงทางที่ยิ่งใหญ่

มิใช่ว่ามุสลิมจะปฏิเสธเรื่องราวในอดีตที่ถูกจารึกเป็นประวัติศาสตร์ทั้งหมด เพราะในอัลกุรอานและหะดีษของท่านรอซูลก็มีเรื่องจากอดีตนำมากล่าวไว้ไม่น้อยเช่นเดียวกัน แต่นั่นคือประวัติศาสตร์ที่เป็นวะฮีย์ ซึ่งไม่มีข้อผิดพลาดแม้แต่น้อย และเป็นหน้าที่ของบรรดาผู้ศรัทธาจะต้องน้อมรับโดยไม่คลางแคลงใจ”

พี่น้องท่านใดสนใจอ่านรายละเอียด สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์หนังสือนัฟฟาซี่ โทร 085-9043504 ราคา 150 บาทเท่านั้น หนังสือพิมพ์ด้วยกระดาษปรู๊พอย่างดี ขนาดเท่าพ็อกเก็ตบุค หนา 288 หน้า

บทความบางส่วนของเรา

สาระทั่วไปหลักการ
โต้อัต-ตียานีย์ภาวะผู้นำ
อิมามมะฮฺดีความแตกต่าง
เศาะหาบะฮฺความขัดแย้ง
อะหฺลุลบัยตฺอิบนฺ สะบาอฺ

ข่าวสารจากเว็บอะหฺลุซซุนนะฮฺที่ขอแนะนำ

บทความจากเว็บอาจารย์ฟารีด เฟ็นดี้
     ข้อแตกต่างด้านโครงสร้างศาสนาระหว่างซุนนะห์และชีอะฮ์
     อัลกุรอานและฮะดีษตามความเชื่อของชีอะฮ์
     ครอบครัวและวงศ์วานของท่านนบี
     ภรรยาของท่านนบีคืออะฮ์ลุ้ลบัยต์

เทปคำบรรยายจากเว็บอาจารย์ฟารีด เฟ็นดี้
     ระหว่างซุนนะห์กับอะห์ลุลบัยต์......เหมือนหรือต่างกัน
     ชีอะห์ตัดทอนฮะดีษ นำเสนอเพียงบางส่วนเพื่อตบตาชาวโลก
     ท่านนบีมอบธงให้อาลีในวันคอยบัร
     ท่านอาลีมีสถานะเช่นเดียวกับนบีฮารูณจริงหรือ

เทปวิดีโอจากเว็บอาจารย์ฟารีด เฟ็นดี้
     การบรรยายหัวข้อ "ดับเครื่องชน..ชีอะฮฺ" โดย.. อ.ฟารีด เฟ็นดี้ จว.สตูล..............   ดูทั้งหมด

แง่คิดวันนี้     อัลลอฮฺตรัสว่า มุฮัมมัดเป็นรสูลของอัลลอฮฺ และบรรดาผู้ที่อยู่ร่วมกับเขาเป็นผู้เข้มแข็งกล้าหาญต่อพวกปฏิเสธ เป็นผู้เมตตาสงสารระหว่างพวกเขาเอง เจ้าจะเห็นพวกเขาเป็นผู้โค้งกาย ก้มกราบ(ในละหมาด)เพื่อแสวงหาคุณความดีจากอัลลอฮฺและความโปรดปราน(ของพระองค์) เครื่องหมายของพวกเขาอยู่บนใบหน้าของพวกเขาเนื่องจากร่องรอยแห่งการก้มกราบ นั่นคืออุปมาของพวกเขาที่มีอยู่ในเตารอต และอุปมาของพวกเขาที่มีอยู่ในอินญีล (ซึ่งพรรณนาเอาไว้ว่า)ประหนึ่งเมล็ดพืชที่งอกหน่อหรือกิ่งก้านของมันออกมา แล้วทำให้มันงอกงาม เติบโตแข็งแรงและทรงตัวอยู่ได้บนลำต้นของมัน นำความปลื้มปิติมาให้แก่ผู้หว่าน เพื่อที่พระองค์จะก่อความแค้นแก่พวกปฏิเสธเพราะพวกเขา(มุสลิมีน) และอัลลอฮฺทรงสัญญาแก่บรรดาผู้ศรัทธาและกระทำความดีทั้งหลายในหมู่พวกเขาว่าจะได้รับการอภัยโทษและรางวัลอันใหญ่หลวง (อัล-กุรฺอาน 48:29)

     อยากจะถามว่า....... แล้วใครกันที่เคืองแค้นเศาะหาบะฮฺ

โฆษณาเล็กๆ

ค้นหา

แบบสำรวจ

การนำเสนอประเด็นขัดแย้งสุนนีย์ - ชีอะฮฺในเว็บนี้ ผู้ชมมองอย่างไร?
ใช้ภาษาไม่รุนแรง
อยู่ในระดับที่รับได้
ใช้ภาษารุนแรง
ใช้ภาษารุนแรงมาก

เว็บพันธมิตรมุสลิมไทยดอทคอม


อ.มุรีด ทิมะเสน


เชคริฎอ อะหฺมัด สมะดี


อ.ฟารีด เฟ็นดี้


สมาพันธ์เครือข่ายผู้รักอะฮฺลุ้ลบัยตฺและศ่อฮาบฮฺ


อัซ-ซุนนะห์


มูลนิธิอนุรักษ์มรดกอิสลาม


บ้านมุสลิมะฮฺ


เว็บข่าวมุสลิม


เว็บอะหฺลุลบัยตฺ


เว็บอันศอรฺอัล-หุเซน

ข่าวสารล่าสุด